Tin hoạt động

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường lần thứ III năm 2017

10/13/2017 8:07:25 AM

Ngày 07, 08/10/2017, Trường Cao đẳng Quảng Bình đã tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường lần thứ III năm 2017.

Tới dự Lễ khai mạc có Ban giám Hiệu, các Thầy cô giáo trong trường, hội đồng giám khảo, các cơ quan báo đài cùng 12 giáo viên đăng ký tham gia hội giảng.

Toàn cảnh Hội Giảng

Với phương châm "Dạy thật - Học thật - Tay nghề thật". Các nghề đăng ký tham gia hội giảng đều là các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, như nghề: Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Cơ khí, Kỹ thuật Chế biến món ăn … Hội đồng giám khảo bao gồm các thầy cô có trình độ, nắm vững chuyên môn và phương pháp giảng dạy, hứa hẹn một kỳ hội giảng khách quan công bằng.

ThS. Nguyễn Xuân Hiếu - P.Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội Giảng

Phát biểu khai mạc Hội giảng, ThS. Nguyễn Xuân Hiếu - P.Bí thư đảng ủy, P.Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng khẳng định: Hội giảng là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của nhà trường được tổ chức định kỳ theo năm học với mục đích thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tuyển chọn công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, học tập và trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng học tập. Trên cơ sở đó giúp lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng cho đội ngũ giảng viên. Cũng từ Hội giảng này, những nhân tố mới, những bài giảng có chất lượng cao sẽ được lựa chọn để tham gia Hội giảng ở các cấp cao hơn.

Ths. Dương Vũ Nhật Đồng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo công tác chuyên môn của Hội giảng, Ths. Dương Vũ Nhật Đồng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng yêu cầu Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, các giáo viên tham gia Hội giảng ngoài việc thực hiện đúng các qui định của Hội giảng năm 2017. Ban Tổ chức cần làm việc hết mình để hoàn thành kế hoạch đã đề ra, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thầy, cô giáo tham gia Hội giảng. Hội đồng giám khảo thực hiện đúng qui định về đánh giá bài giảng, tập trung trí tuệ, năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đánh giá nghiêm túc, chính xác các bài trình giảng với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao, bình giảng góp ý nâng cao chất lượng bài giảng. Đã thực hiện thành công các bài giảng tích hợp các thầy, cô giáo dự thi cần vận dụng hiệu quả các phương pháp sư phạm, tổ chức tốt việc tương tác trong quá trình dạy học, đặc biệt là tương tác thầy trò.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ThS. Nguyễn Xuân Hiếu - P.Bí thư đảng ủy, P.Hiệu trưởng,Trưởng ban tổ chức Hội giảng nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Hội giảng đối với chất lượng chuyên môn của nhà trường. Trong quá trình hội giảng các giảng viên đã mạnh dạn đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá cho phù hợp với phương thức đào tạo qua đó giúp cho chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo của nhà trường. Những bài giảng hay, khả năng sư phạm tốt sẽ là bài giảng mẫu để trao đổi kinh nghiệm giảng dạy trong toàn trường. Bên cạnh đó, hội giảng đã đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng khuyến khích động viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các giáo viên đến từ các Khoa và Ban trong Trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ: