Tin hoạt động

Hội thi “ Phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên”

11/23/2018 8:11:48 AM

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng chống các tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên, đồng thời thiết thực kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

          Sáng ngày 19/11/2018 Đoàn Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình đã tổ chức Hội thi “ Phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên”.

           Đến dự Hội thi có Thầy giáo Th.S Dương Vũ Nhật Đồng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa và toàn thể các cán bộ CNV, đặc biệt có sự tham gia của 03 đội thi đến từ các khoa: Điện, Du lịch - Dịch vụ, Cơ khí - Động lực và hơn 100 học sinh sinh viên tham gia cổ vũ.

          Các đội thi đã tranh tài sôi nổi qua 04 phần thi gồm: chào hỏi, hiểu biết, tiểu phẩm và tuyên truyền viên. Ở phần thi tiểu phẩm được 04 đội thi dàn dựng công phu, với chất lượng nghệ thuật và nội dung phản ánh được những nguy cơ ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội thâm nhập vào môi trường học đường và cách phòng tránh, đẩy lùi nó.

             Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho khoa Điện, giải Nhì khoa Cơ khí - Động lực và giải Ba khoa Du lịch - Dịch vụ.

          Hội thi “Phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên” là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cao. Thông qua Hội thi này các học sinh sinh viên đã thấy những cảnh báo chân thực về các hệ lụy đáng buồn do ma túy, mại dâm, cờ bạc, rượu chè, cá độ, lô đề… gây ra làm thay đổi nhân cách và lối sống của sinh viên. Đồng thời kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng nhằm gìn giữ, bảo vệ môi trường học đường lành mạnh, không có tệ nạn xã hội.