Tin hoạt động

Hội thi "RUNG CHUÔNG VÀNG" lần thứ I

1/19/2018 4:58:39 PM

Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018), ngày 09/01 vừa qua Đoàn trường Cao đẳng nghề Quảng Bình đã tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng” lần thứ nhất dành cho các bạn học sinh - sinh viên trong toàn trường.

Đến dự với Hội thi có đồng chí Đinh Thị Quỳnh Hoa – Đảng uỷ viên, phụ trách công tác Đoàn, đông  đảo các thầy cô giáo và các bạn học sinh – sinh viên.

Đ/c Đinh Thị Quỳnh Hoa – Đảng ­uỷ viên, phụ trách công tác Đoàn phát biểu chỉ đạo hội thi

Tham dự Hội thi là 100 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 300 học sinh – sinh viên đến từ các Chi đoàn khác nhau trong toàn trường.Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh – sinh viên. Đặc biệt là tạo cơ hội để học sinh – sinh viên được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời các học sinh – sinh viên được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống thực tế ngoài những giờ học trên lớp.

100 học sinh - sinh viên tiêu biểu, xuất sắc của các Chi đoàn tham gia dự thi

Với số lượng 20 câu hỏi xoay quanh các chủ đề về văn hoá, lịch sử, địa lý, văn học và hiểu biết chung, có sự hỗ trợ của thiết bị dạy học hiện đại các thí sinh đã rất hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi.

Các thí sinh trả lời câu hỏi “Rung chuông vàng”

Cuộc thi trở nên gay cấn và kịch tính hơn khi đến câu hỏi thứ 10 thì 95 thí sinh đã bị loại và đội cứu trợ của các thầy cô giáo phải vào cuộc giúp cho tất cả các thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu trong sự reo hò, cổ động của khán giả.

Đội cứu trợ của các thầy cô giáo

Kết quả, sinh viên Đinh Thanh Tùng đến từ Chi đoàn Điện công nghiệp K13A đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất vượt qua 20 câu hỏi để về đích giành giải nhất và bước lên bục rung chuông vàng.

Đ/c Đinh Thị Quỳnh Hoa trao thưởng cho thí sinh xuất sắc nhất

Hội thi “Rung chuông vàng” lần thứ nhất của Đoàn trường Cao đẳng nghề Quảng bình đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo nhiều ấn tượng tốt trong các đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh – sinh viên. Dự kiến trong những năm tới Đoàn trường sẽ tiếp tục tổ chức Hội thi cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa khác nhằm đẩy mạnh phong trào tìm hiểu lịch sử, truyền thống của nhà trường, của đất nước, qua đó giúp học sinh – sinh viên ngày càng hoàn thiện bản thân để “Rèn đức – Luyện nghề - Lập thân – Lập nghiệp”.