Tin hoạt động

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

10/2/2020 8:47:39 AM

        (QBĐT) - Sáng 1-10, Trường cao đẳng (CĐ) nghề Quảng Bình tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Tham dự lễ có các đồng chí: Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các trường chuyên nghiệp trên địa bàn và đông đủ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên (HSSV) nhà trường.

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Khoa Du lịch-Dịch vụ (Trường CĐ nghề Quảng Bình).

Năm học 2019-2020, tập thể Trường CĐ nghề Quảng Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều thành tích đáng ghi nhận.  Cụ thể, tuyển sinh hệ CĐ và trung cấp (TC) có 458 HSSV/400 chỉ tiêu, đạt 114,5%; hệ sơ cấp có 2.760/2.500 học viên, đạt 110,4%; huấn luyện an toàn-vệ sinh lao động có 1.860/1.500 học viên, đạt 124% so với kế hoạch.  

Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng lãnh hoa chúc mừng nhà trường.

Bên cạnh đầu tư nguồn lực cho công tác tuyển sinh, nhà trường đã đặc biệt quan tâm công tác giới thiệu việc làm cho HSSV sau tốt nghiệp và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Vì vậy, trường đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho HSSV sau khi tốt nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng đánh trống khai giảng năm học mới.

Với phương châm chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng đào tạo gắn với sản xuất, nâng cao kỹ năng thực hành cho người học nên kết quả học tập và rèn luyện của HSSV nhà trường trong năm học vừa qua đã có những bước tiến rõ rệt. Trong số 4.300 HSSV tốt nghiệp ra trường, đạt loại khá, giỏi chiếm tỷ lệ cao và 80% HSSV ra trường có việc làm ổn định.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân thuộc Trường CĐ nghề Quảng Bình.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng biểu dương và ghi nhận những thành tích mà tập thể Trường CĐ nghề Quảng Bình đã đạt được trong năm học 2019-2020.

Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Quảng Bình Dương Vũ Nhật Đồng trao thưởng cho các HSSV có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2020-2021, nhà trường cần tập trung phát huy nội lực, huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất với phương châm vừa đầu tư hoàn thiện, vừa tổ chức đào tạo sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, nâng dần quy mô đào tạo phù hợp với thị trường lao động và nguyện vọng học tập của người lao động; đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học để cung cấp lực lượng lao động có chuyên môn kỹ thuật phục vụ cho các chương trình phát triển kinh tế-xã hội và sự nghiệp CNH, HĐH tỉnh nhà; gắn đào tạo nghề với nhu cầu sử dụng và việc làm của doanh nghiệp.

Trao học bổng cho HSSV vượt khó học giỏi.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho Khoa Du lịch-Dịch vụ; danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 3 tập thể, bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân. 

Ngoài ra, nhà trường cũng đã tặng giấy khen và phần thưởng cho các em HSSV đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua; các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao học bổng hỗ trợ các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập...
- PHAN PHƯƠNG -