Tin hoạt động

Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 09/01

1/10/2020 2:27:31 PM

        Sáng ngày 09/01/2020, tại nhà đa năng Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; Phòng QLHSSV&NCKH Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020).

        Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Quỳnh Hoa, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn trường. cùng các thầy cô là trưởng phó các phòng, khoa,  ban, và toàn thể học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình về dự lễ.

Toàn trường mặc niệm tưởng nhớ công ơn các bạn học sinh, sinh viên đã vui lòng đem xương máu, sinh mạng của mình đổi lấy tự do cho các bạn bị giam cầm, vì sự thống nhất của tổ quốc

Đ/c Hoàng Trung Dũng phó Phòng QLHSSV&NCKH phát biểu diễn văn khai mạc

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trung Dũng  phát biểu diễn văn khai mạc ôn lại 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 09/01/2020), 70 năm hình thành và phát triển, tổ chức Hội Sinh viên đại diện cho các thế hệ sinh viên cả nước đã và đang đồng hành cùng dân tộc vượt qua nhiều khó khăn trong công cuộc kháng chiến, giữ vững nền độc lập tổ quốc, xây dựng và đi lên chủ nghĩa xã hội. trong những năm qua HSSV Trường tiếp bước các anh chị đi trước, không ngừng củng cố, phát huy thế mạnh, linh hoạt vận dụng các điều kiện thực tế để ngày càng lớn mạnh về tổ chức và hiệu quả trong các chương trình hoạt động. Với mục tiêu lập thành tích chào mừng Phòng QLHSSV&NCKH đã xây dựng các kế hoạch hoạt động cho cả năm học và định hướng các mục tiêu lâu dài. Đặc biệt trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, không ít những vấn đề bất cập, những mặt trái của xã hội đang xâm nhập vào tầng lớp thanh niên, sinh viên. Điều đó đặt ra cho Phòng có phăng án cần phải thực hiện. Các phong trào cần phải bắt kịp với xu thế mới giúp HSSV nắm bắt, giáo dục, rèn luyện đạo đức, tư tưởng. Không những vậy, việc trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết về ngoại ngữ, công nghệ thông tin và các kỹ năng thực hành xã hội nhạy bén là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Phòng QLHSSV & NCKH cần phải thực hiện.

Đ/c Đinh Thị Quỳnh Hoa, Phó hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

        Phát biểu đại diện lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng  ghi nhận những đóng góp tích cực của  công tác sinh viên, thanh niên tại đơn vị nói riêng và với tỉnh Quảng Bình nói chung. Với truyền thống 70 năm hình thành và phát triển, đồng hành cùng Đoàn Thanh niên, thực hiện tích cực các nhiệm vụ chính trị, đồng chí Đinh Thị Quỳnh Hoa biểu dương, đánh giá cao. Tiếp thu và phát huy những thành tích đó, trong thời gian tới, công tác QLHSSV  tại đơn vị cần tiếp tục đổi mới nâng cao cả quy mô và chất lượng thực tiễn, hoàn thiện và không ngừng xây dựng các mô hình sân chơi học thuật phong phú giúp bồi dưỡng phát huy tính sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy thế mạnh, vận dụng linh hoạt điều kiện thực tế, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

        Đồng chí Hoàng Trung Dũng phó Phòng QLHSSV&NCKH phát biểu nhận nhiệm vụ và cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với công tác HSSV Nhà trường. Thay mặt, Phòng tiếp thu lĩnh hội những ý kiến đóng góp, chỉ đạo. Phòng QLHSSV&NCKH sẻ xây dựng đẩy mạnh phong trào Sinh viên 5 tốt, các hoạt động tình nguyện.

Đ/c Đinh Thị Quỳnh Hoa, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình trao quà Tết cho HSSV

        Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Thay mặt lãnh đạo Nhà trường  đồng chí Phó Hiệu trưởng Đinh Thị Quỳnh Hoa chúc Tết các em HSSV gửi lời chúc tết đến gia đình HSSV ở quê nhà và trao quà quà tết cho HSSV mỗi phần quà trị giá gần một trăm ngàn đồng. 

        Đồng chí Nguyễn Thị Phương Phòng QLHSSV&NCKH tuyên truyền thực hiện Nghị định 100 sửa đổi bổ sung Luật GT và nghị định 36 về sử dụng pháo. Yêu cầu HSSV Trường Cao đẳng nghề thực hiên trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý

        Buổi Lễ khép lại trong niềm hân hoan của HSSV Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình năm rỏ ý nghĩa của ngày Truyền thống HSSV và ngày Hội sinh viên Việt Nam. Trải qua 70 năm thành lập, các thế hệ học sinh - sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng, đó là: ”Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó với chế độ XHCN, trung thành với Đảng, với nhân dân, tự hào về dân tộc và Bác Hồ kính yêu, về lực lượng vũ trang anh hùng, về Đoàn, về Hội. Truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học- nghệ thuật, thể dục thể thao… Truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập nghiên cứu khoa học, chia sẻ khó khăn với nhân dân, không đòi hỏi cho riêng mình khi đất nước còn nghèo, nhân dân còn thiếu thốn”.

        Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ HSSV Việt Nam, HSSV Trường Cao đẳng  nghề Quảng Bình đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, phát huy sức trẻ, sự năng động sáng tạo đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, vì ngày mai lập nghiệp.