Tin hoạt động

Trường Cao đẳng Nghề Quảng Bình giành 2 giải ba tại hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc

11/10/2016 2:10:17 PM

Vừa qua, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V, năm 2016.Tại hội thi có 359 thiết bị dự thi của 169 cơ sở dạy nghề từ 50 tỉnh, thành phố tham dự.

Vừa qua, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V, năm 2016.

Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình giành được 2 giải ba tại hội thi.

Tại hội thi có 359 thiết bị dự thi của 169 cơ sở dạy nghề từ 50 tỉnh, thành phố tham dự. Đây là sản phẩm của những giáo viên, học sinh có kỹ năng nghề cao đã từng thiết kế, chế tạo những sản phẩm đạt chất lượng được áp dụng trong công tác đào tạo của các trường dạy nghề.

Tham gia hội thi, Trường Cao đẳng Nghề Quảng Bình đã giành được 2 giải ba. Đó là mô hình điều khiển bằng PLC của hai giảng viên: Trương Vĩnh Tuấn, Nguyễn Văn Lợi (Khoa Điện) và mô hình hệ thống điện trên xe ô tô của hai giảng viên Trần Hải Huấn, Lê Văn Việt (Khoa Cơ khí Động lực).

Một thiết bị dạy học của Trường cao đẳng Nghề Quảng Bình trưng bày tại hội thi.

Hội thi này tổ chức 3 năm một lần nhằm khuyến khích, tôn vinh và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ giáo viên học sinh trong việc tự làm thiết bị đào tạo. Hội đồng giám khảo gồm các giảng viên uy tín có trình độ chuyên môn cao ở  các trường đại học Sư phạm Kỹ thuật, Viện Khoa học Kỹ thuật trong cả nước.

Phan Hòa