Tin hoạt động

Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình khai giảng năm học 2016 - 2017

9/29/2016 10:21:02 AM

Sáng qua (28-9), Trường cao đẳng nghề Quảng Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng khóa I.

Dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội, Sở Giáo dục - Đào tạo, các cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan; lãnh đạo Trường đại học Quảng Bình, các trường trung cấp chuyên nghiệp, Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề trên địa bàn tỉnh cùng đông đủ cán bộ, giáo viên và gần 500 tân học sinh, sinh viên (HSSV) của trường.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và gần 500 HSSV

Năm học 2015-2016 là năm học đầu tiên với danh nghĩa Trường cao đẳng nghề. Trước bao bộn bề khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường cùng sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành…, trường đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, đạt được những thành quả đáng tự hào.

Đến thời điểm này, toàn trường có tổng số 78 cán bộ, giáo viên. Trong đó, 11 người có trình độ thạc sĩ; 100% giáo viên đạt chuẩn có trình độ B ngoại ngữ trở lên; 100% giáo viên dạy nghề đạt chuẩn về sư phạm dạy nghề, có kỹ năng nghề tương đương bậc 4 trở lên…

Với chủ trương nâng cao chất lượng dạy và học, đa dạng hóa hình thức đào tạo, đầu tư máy móc, trang thiết bị dạy học và được cấp phép đào tạo của Tổng cục Dạy nghề nên công tác đào tạo của nhà trường đã có những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, gắn với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu lao động tay nghề cao của xã hội hiện nay.

Kết thúc năm học 2015-2016, nhà trường đã cấp bằng tốt nghiệp cho 2.073 HSSV, với tỷ lệ khá giỏi chiếm 73%. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho 30 doanh nghiệp với số lượng 1.243 người; đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B, C cho 966 người và hạng A cho 1.049 người…

Những sinh viên khóa đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề.

Đặc biệt, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên toàn trường nên công tác tuyển sinh năm học mới đã vượt chỉ tiêu đề ra. Năm học 2016-2017 này, nhà trường tiếp nhận gần 500 HSSV hệ trung cấp, cao đẳng về nhập học; nâng quy mô đào tạo của nhà trường lên hơn 3.000 HSSV các hệ. Đây là một tín hiệu vui của năm học mới này, khi nhận thức của nhân dân đã có sự thay đổi trong quan điểm hướng nghiệp cho tương lai của con em mình.

Tại lễ khai giảng, ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Trường cao đẳng nghề đạt được trong năm học 2015-2016, UBND tỉnh đã tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho Phòng Tài chính - Kế toán; công nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 1 giáo viên và tặng bằng khen cho 2 cá nhân của trường.

Các cán bộ, giáo viên Trường cao đẳng nghề được UBND tỉnh tặng bằng khen và công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua   cấp tỉnh, năm học 2015-2016.

UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho Phòng Tài chính – Kế toán

Nhân dịp này, nhà trường cũng đã trao bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề cho 166 sinh viên khóa I; tặng giấy khen và phần thưởng cho 13 HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và trao học bổng hỗ trợ chi phí học tập đầu năm học mới cho 14 HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng.