Đoàn thể

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2020

6/15/2020 11:12:43 AM

        Thực hiện quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 03/01/2020 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2020. Sáng ngày 12/6/2020 Công đoàn trường Cao đẳng nghề Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu khu vực Huế, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2020.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hiếu - Chủ tịch Công đoàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

        Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

Cán bộ, giáo viên Nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

        Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

        Một số hình ảnh hoạt động: