Chào Mừng Đến Với Website Của Trường Cao Đẳng Nghề Quảng Bình

Tin tổng hợp

Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35

12/21/2015 7:56:29 AM

(Quang Binh Portal) - Tối 19/12/2015, tại thành phố Đồng Hới đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35.

Dự lễ bế mạc có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị tham gia Liên hoan.


Bí thư Tỉnh ủy trao giải Vàng cho các tác phẩm thuộc thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số và Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm


Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Vàng cho các tác phẩm thuộc thể loại Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo và Chương trình dành cho thiếu nhi

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 có sự tham gia của hơn 100 đơn vị với 478 tác phẩm dự thi ở 09 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh kết quả nỗ lực bám sát thông tin, đồng hành với sự phát triển của đất nước và mỗi địa phương của những người làm truyền hình trên toàn quốc trong năm 2015.


Các tác phẩm đạt giải Vàng thuộc thể loại Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình


Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 trao giải cho các tác phẩm đạt giải Vàng thuộc thể loại Phóng sự và Phim tài liệu

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 nhấn mạnh: Tại Liên hoan năm nay, lần đầu tiên, ở thể loại phim tài liệu, có những tác phẩm được nhận điểm 10 hoàn hảo; nhiều chương trình ở thể loại phóng sự, giao lưu toạ đàm, chuyên đề - khoa giáo phản ánh toàn diện các vấn đề kinh tế - xã hội - văn hóa - giáo dục một cách chân thực, có sức thuyết phục cao và không ít tác phẩm phim truyền hình, ca múa nhạc, chương trình tiếng dân tộc được chú trọng đầu tư, tạo ra những câu chuyện hấp dẫn người xem. Đồng chí cũng mong muốn mỗi đơn vị làm truyền hình nói riêng và ngành truyền hình nói chung nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để tiếp tục mang đến những gợi mở mới, tạo ra sức mạnh mới cho những người làm truyền hình trong năm tới.


05 cá nhân xuất sắc giành Bằng khen của Ban tổ chức

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 27 giải Vàng, 56 giải Bạc và 136 Bằng khen tặng các tác giả và tác phẩm ở 09 thể loại. Bên cạnh đó, có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cũng được trao cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi ảnh “Những người làm truyền hình”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải cá nhân cho đạo diễn, diễn viên nam, diễn viên nữ xuất sắc và 01 giải đặc biệt cho Chương trình "Ngày trở về - Tiếng gọi quê hương" của Ban Truyền hình Đối ngoại - Đài Truyền hình Việt Nam.


Đại diện VTV trao dữ liệu về hang Sơn Đoòng cho đồng chí Hồ An Phong, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Bình

Đặc biệt, tại lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 đã diễn ra lễ trao tặng hệ thống dữ liệu về hang Sơn Đoòng (bao gồm hình ảnh, video và các số liệu đo đạc) của Đài Truyền hình Việt Nam cho tỉnh Quảng Bình. Đây là hệ thống dữ liệu về hang Sơn Đoòng do Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam thu thập, được sử dụng tới scan 3D - công nghệ tân tiến dùng ánh sáng laser để đo đạc với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 sẽ được tổ chức tại tỉnh Lào Cai vào cuối tháng 12/2016.

Minh Huyền